Nhà
Các sản phẩm
Về chúng tôi
Tham quan nhà máy
Kiểm soát chất lượng
Liên hệ chúng tôi
Yêu cầu báo giá
Nhà Sản phẩmNhôm đúc chết

ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất

Bạn thân mến của tôi, hàng hóa nhận được là tốt và hy vọng chúng tôi có thể làm việc cùng nhau để có thêm nhiều mặt hàng.

—— Angelo

Công ty Yu-Long thực sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực đúc, và giúp cải thiện thiết kế và tiết kiệm chi phí cho chúng tôi. Cảm ơn rất nhiều.

—— John

Việc giao hàng đúng giờ và hợp tác rất vui.

—— Christopher

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ

ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất

Trung Quốc ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất nhà cung cấp
ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất nhà cung cấp ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất nhà cung cấp

Hình ảnh lớn :  ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Nguồn gốc: Trung Quốc
Hàng hiệu: Non-Standard
Chứng nhận: ISO9001
Số mô hình: Không chuẩn

Thanh toán:

Số lượng đặt hàng tối thiểu: 1 tấn
Giá bán: quote according to different drawing technique requirements
chi tiết đóng gói: Thùng ván ép
Thời gian giao hàng: trong vòng 60 ngày
Điều khoản thanh toán: T/T, THƯ TÍN DỤNG
Khả năng cung cấp: 300 Tấn mỗi tháng
Contact Now
Chi tiết sản phẩm
Vật chất: ADC12 Vv Quá trình: Nhôm Die Castings quá trình
Gia công: Cơ khí CNC bề mặt: Màu sắc tự nhiên
đóng gói: Thùng gỗ dán xử lý bề mặt: Bắn nổ

ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất

Mô tả sản phẩm và quy trình

ADC12 cao áp nhôm Die đúc phần tùy chỉnh đúc nhà sản xuất


Quá trình sản xuất: nhôm chết quá trình đúc


Quá trình gia công: máy CNC, trung tâm gia công, máy tiện, máy nghiền, máy khoan, vv


Quá trình xử lý bề mặt: quá trình oxy hóa anốt, lớp phủ Dacromet, vv

Tài liệu và sử dụng sản phẩm
Thường sản xuất với JIS ADC1, ADC3, ADC5, ADC6, ADC10, ADC12, ASTM A413, A360, A380, A383, vv.

Các sản phẩm đúc nhôm được sử dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử, phụ tùng ô tô, bộ phận động cơ điện, bộ phận thủ công aero, bộ phận watercraft, thiết bị điều trị y tế, hệ thống thông tin liên lạc, các thành phần máy móc khác, vv

Đúc chết

Die đúc là một quá trình đúc kim loại được đặc trưng bởi việc buộc kim loại nóng chảy dưới áp lực cao vào một khoang khuôn. Các khoang khuôn được tạo ra bằng cách sử dụng hai khuôn thép công cụ cứng đã được gia công thành hình dạng và làm việc tương tự như một khuôn phun trong quá trình này.

Hầu hết các khuôn đúc được làm từ kim loại màu, đặc biệt là hợp kim kẽm, đồng, nhôm, magiê, chì, thiếc và thiếc. Tùy thuộc vào loại kim loại được đúc, một máy buồng nóng hoặc lạnh được sử dụng.

Thiết bị đúc và khuôn kim loại đại diện cho chi phí vốn lớn và điều này có xu hướng hạn chế quá trình sản xuất với khối lượng lớn. Sản xuất các bộ phận bằng cách sử dụng đúc chết là tương đối đơn giản, chỉ liên quan đến bốn bước chính, mà giữ cho chi phí gia tăng cho mỗi mục thấp. Nó đặc biệt thích hợp cho một số lượng lớn các vật đúc nhỏ đến trung bình, đó là lý do tại sao đúc chết tạo ra nhiều đúc hơn bất kỳ quá trình đúc nào khác. [1] Đúc đúc được đặc trưng bởi một kết thúc bề mặt rất tốt (bằng cách đúc tiêu chuẩn) và chiều nhất quán.

Hai biến thể là khuôn đúc không lỗ rỗng, được sử dụng để loại bỏ các khuyết tật độ xốp khí; và đúc phun trực tiếp, được sử dụng với đúc kẽm để giảm phế liệu và tăng năng suất.

Đúc khuôn buồng nóng

Đúc khuôn buồng nóng, còn được gọi là máy cổ ngỗng, dựa vào một bể kim loại nóng chảy để nuôi chết. Vào đầu chu kỳ, piston của máy được rút lại, cho phép kim loại nóng chảy lấp đầy "cổ ngỗng". Các piston khí nén hoặc thủy lực hỗ trợ sau đó lực lượng kim loại này ra khỏi cổ ngỗng vào khuôn. Những ưu điểm của hệ thống này bao gồm thời gian chu kỳ nhanh (khoảng 15 chu kỳ một phút) và sự tiện lợi của việc làm nóng kim loại trong máy đúc. Những bất lợi của hệ thống này là nó được giới hạn để sử dụng với các kim loại điểm nóng chảy thấp và nhôm không thể được sử dụng bởi vì nó nhặt một số sắt trong khi trong hồ bơi nóng chảy. Do đó, các máy buồng nóng chủ yếu được sử dụng với các hợp kim kẽm, thiếc và chì.

Đúc khuôn buồng lạnh

Chúng được sử dụng khi các hợp kim đúc không thể được sử dụng trong các máy buồng nóng; chúng bao gồm hợp kim nhôm, kẽm với thành phần nhôm, magiê và đồng lớn. Quá trình cho các máy này bắt đầu bằng việc làm nóng kim loại trong một lò riêng biệt. Sau đó, một lượng kim loại nóng chảy chính xác được vận chuyển đến máy buồng lạnh, nơi nó được đưa vào một buồng chụp không bị kích thích (hoặc ống tiêm). Ảnh này sau đó được đẩy vào khuôn bằng một piston thủy lực hoặc cơ khí. Nhược điểm lớn nhất của hệ thống này là thời gian chu kỳ chậm hơn do cần phải chuyển kim loại nóng chảy từ lò đến máy buồng lạnh.

Ưu điểm của quá trình đúc kim loại Die
1. Đúc nhôm (hợp kim nhôm) có ưu điểm về trọng lượng nhẹ, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, tính chất cơ học tốt, độ dẫn nhiệt và điện cao, ổn định chiều cao cho hình dạng phức tạp và tường mỏng, và giữ được độ bền ở nhiệt độ cao.
2. Đúc khuôn kẽm là hợp kim đúc và tấm dễ dàng nhất, có độ dẻo cao, độ bền va đập cao, thúc đẩy tuổi thọ dài cũng như tiết kiệm cho các bộ phận nhỏ.
3. Đúc khuôn Magiê là hợp kim nhẹ nhất và dễ dàng nhất để sản xuất với tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng tuyệt vời.
4. Đồng đúc (đồng, đồng) đúc chết tính năng độ cứng cao, chống ăn mòn tốt, tính chất cơ học cao nhất của hợp kim đúc chết, chịu mài mòn tốt, ổn định chiều tuyệt vời và cường độ cao mà tiếp cận các bộ phận thép.
5. Đúc bằng thép không gỉ có độ chính xác chiều cao và bề mặt hoàn thiện, với một lượng nhỏ công việc gia công cơ khí, tiết kiệm rất nhiều thiết bị lớn, vật liệu kim loại và giờ làm việc.
6. chì và thiếc chết đúc mật độ cao, cực kỳ gần đúng độ chính xác, được sử dụng cho các hình thức đặc biệt của chống ăn mòn.

Khả năng
1. Khả năng sản xuất khuôn đúc phức tạp và các bộ phận kim loại.
2. Gia công chính xác sau khi đúc.
3. Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và báo cáo thử nghiệm, bao gồm: X-Ray, thành phần hóa học, kiểm tra tài sản cơ học, kiểm tra chiều CMM.

Các hợp kim nhôm tốt nhất cho đúc chết

Nó thường được đồng ý rằng đúc chết với nhôm là một trong những cách hiệu quả nhất và bền vững để tạo ra các bộ phận kim loại. Khi sử dụng nhôm, bạn sẽ phải chọn hợp kim đúc nhôm nào để sử dụng trong quá trình này. Dưới đây là một số thông tin kỹ thuật về hợp kim nhôm để giúp bạn hiểu rõ hơn về các tùy chọn hợp kim của bạn và tại sao chúng tôi chọn các hợp kim mà chúng tôi thích.

Hợp kim nhôm A380

Hợp kim nhôm đúc phổ biến nhất là A380. Chúng tôi sử dụng A380 vì nó có sự kết hợp tốt nhất các tính chất vật lý và cơ học cho đúc, bao gồm cả trọng lượng nhẹ, rất mạnh ở nhiệt độ cao và chống ăn mòn. A380 cũng rất tốt trong việc giữ lại sự ổn định chiều ngay cả với hình dạng phức tạp và các bức tường mỏng và cung cấp độ dẫn điện và nhiệt cao.

Hợp kim nhôm A383

Một lựa chọn khác cho bánh chết là sử dụng hợp kim nhôm A383. Đây là hợp kim thường chỉ được sử dụng khi bạn đang hình thành các thành phần phức tạp và đòi hỏi các đặc tính rót rất đặc trưng. Trong khi nó không chia sẻ tất cả các thuộc tính của A380, nó cung cấp sức mạnh cao hơn ở nhiệt độ cao với ít nguy cơ nứt dưới nhiệt.

Hợp kim nhôm A360

A360 khó đúc hơn A380, đó là lý do tại sao nhiều bánh xe chết tránh nó. Tuy nhiên, nó cung cấp sức mạnh cao hơn ở nhiệt độ cao, độ dẻo tốt hơn và khả năng chống ăn mòn cao hơn, vì vậy bạn có thể muốn xem xét hợp kim này tùy thuộc vào khả năng đúc và nhu cầu của bạn.

A360 so với A380 v. A383

Để tóm tắt sự khác biệt giữa ba loại hợp kim đúc như đã nêu ở trên, A360 có độ kín áp suất tốt nhất, độ bền nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn của ba hợp kim.

A380 cũng có khả năng chống ăn mòn cao nhưng hiệu quả và dễ sử dụng hơn so với A360, vì vậy đây là cách bạn thường sử dụng nhất nếu bạn có những lo ngại về ngân sách để xem xét và không cần mức độ chống ăn mòn hoặc áp suất cao nhất độ kín.

A383 là một hợp kim A380 đã được sửa đổi, bạn sẽ chỉ sử dụng nếu bạn cần nạp khuôn chính xác mà bạn không nhận được từ hợp kim A380 của bạn, vì nó không bền như A380.

Hợp kim ZA

Một số ứng dụng có thể gọi cho ZA, hoặc hợp kim nhôm kẽm, để đúc khuôn. Ban đầu là loại hợp kim chính được sử dụng trong đúc trọng lực, các nhà khoa học đã tinh chế loại hợp kim này để sử dụng hiệu quả trong đúc khuôn. Ba hợp kim thuộc loại này là ZA-8, ZA-12 và ZA-27. Các hợp kim kết hợp kẽm và nhôm cung cấp cường độ cao hơn, mật độ thấp hơn, khả năng kháng leo tốt hơn và khả năng chống mài mòn tốt hơn so với các hợp kim kẽm khác.

ZA-8

ZA-8 là hợp kim buồng nóng duy nhất của ba. Nó là hợp kim nhôm kẽm sử dụng trong đúc chết với hàm lượng nhôm thấp nhất có thể. Nó có hàm lượng nhôm là 8,4% với một phần trăm đồng. Do hàm lượng nhôm tối thiểu, ZA-8 có điểm nóng chảy thấp hơn và mật độ cao hơn các hợp kim nhôm kẽm khác. Điều này làm cho nó lý tưởng cho đúc khuôn buồng nóng. Nó thường được sử dụng cho các yêu cầu cường độ cao hơn cần mạ.

ZA-12

ZA-12 có hàm lượng nhôm lớn hơn ZA-8 nhưng ít hơn ZA-27, vì vậy nó cung cấp một sự hòa giải đôi khi mong muốn của các tính chất hợp kim kẽm. Nó có 11% nhôm và 1% hàm lượng đồng. Nó cung cấp sự kết hợp tốt nhất của castability và sức mạnh của các hợp kim ZA. Do điểm nóng chảy cao hơn và mật độ thấp hơn, nếu bạn đang sử dụng ZA-12 để đúc, bạn phải sử dụng phương pháp buồng lạnh.

ZA-27

ZA-27 là mạnh nhất trong ba hợp kim ZA, nhưng khó đúc. Nó có hàm lượng nhôm cao nhất trong tất cả các hợp kim kẽm-nhôm chúng tôi sử dụng để đúc khuôn, với hàm lượng nhôm là 27% và hàm lượng đồng là 2,2%. Kết quả là vật liệu có điểm nóng chảy cao nhất, cường độ cao nhất và mật độ thấp nhất.

Không giống như các bộ phận hợp kim nhôm kẽm khác, các bộ phận được làm bằng ZA-27 thường không lý tưởng cho mạ crôm. Như với ZA-12, bạn không thể sử dụng hợp kim này với đúc buồng nóng vì điểm nóng chảy cao. Mặt dưới co ngót có thể là một vấn đề trong đúc khuôn cho ZA-27 - vì vậy tốc độ làm mát cần phải được xem xét cẩn thận.


Chúng tôi là một nhà cung cấp chuyên nghiệp của đúc chết ở Trung Quốc, cung cấp một giải pháp quá trình đúc kim loại giá cả phải chăng, chất lượng cao. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sau:

1. xử lý nhiệt: cứng, ủ, bình thường hóa, giảm stress, làm mềm, và Graphitization.
2. gia công: biến, nhàm chán, khoan, phay, luồng, mài, cắt, khắc, edm gia công, tán đinh.
3. xử lý bề mặt: đánh bóng kim loại (kim loại gương đánh bóng, chải kim loại hoàn thiện), bắn nổ, phun cát, phun sơn, sơn tĩnh điện, phun nhiệt, anodizing, mạ chrome, mạ niken mạ điện / mạ điện mạ niken, mạ kẽm nhúng nóng, đồng mạ , Phosphorizing, điện di và thụ động.
4. lắp ráp: Stud, thép Sall & Helicoil chèn, O-ring, Gasket
5. đóng gói
6. Báo cáo thử nghiệm, Báo cáo kiểm soát chất lượng

Hợp kim nhôm

DCA1

DCA1 lý tưởng cho các thành phần đòi hỏi độ dẫn nhiệt và điện cao như vỏ sợi quang và tản nhiệt. Với tính chất chống ăn mòn cao, DCA1 có thể giúp giảm chi phí cho các hoạt động thứ cấp. Hiện nay, màu vàng cromat và thụ động rõ ràng có thể được sản xuất với DCA1 mà không cần bất kỳ lớp phủ thứ cấp, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho khách hàng của chúng tôi.

TÍNH CHẤT CƠ HỌC

Imperial Mỹ / Anh | Số liệu

Vật chất Hợp kim Sức căng Năng suất (0.2%) Sức mạnh tác động Độ cứng Độ giãn dài Quá trình

MPa MPa MPa Brinell (HB) % in 50mm

Nhôm đúc kim loại DCA1 140 69 30 48 3.1 Lạnh buồng Die Casting

TÍNH CHẤT VẬT LÝ

Imperial Mỹ / Anh | Số liệu

Vật chất Hợp kim Tỉ trọng Điểm nóng chảy (Trung bình +/- 50) Dẫn nhiệt Hệ số giãn nở nhiệt Tinh dân điện Quá trình
g / cm 3 ° C W / m K µm / m ° K % IACS
Nhôm đúc kim loại DCA1 2,65 585 170 - - 42,1 Lạnh buồng Die Casting

THÀNH PHẦN

Kim loại đúc kim loại Thành phần hóa học %
Al Đồng Mg Sắt (tối đa) Silicon

Khác-

kim loại

Tuân thủ RoHS
DCA1 Bal. - - - - 0,5-1,0 12-14 - -

Chi tiết liên lạc
Zhengzhou Yu-Long Machinery Equipment Co., Ltd.

Người liên hệ: James Wang

Tel: +8613213152686

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)