Nhà
Các sản phẩm
Về chúng tôi
Tham quan nhà máy
Kiểm soát chất lượng
Liên hệ chúng tôi
Yêu cầu báo giá
Nhà Sản phẩmMáy CNC gia công phụ tùng

Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh

Bạn thân mến của tôi, hàng hóa nhận được là tốt và hy vọng chúng tôi có thể làm việc cùng nhau để có thêm nhiều mặt hàng.

—— Angelo

Công ty Yu-Long thực sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực đúc, và giúp cải thiện thiết kế và tiết kiệm chi phí cho chúng tôi. Cảm ơn rất nhiều.

—— John

Việc giao hàng đúng giờ và hợp tác rất vui.

—— Christopher

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ

Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh

Trung Quốc Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh nhà cung cấp
Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh nhà cung cấp Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh nhà cung cấp Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh nhà cung cấp

Hình ảnh lớn :  Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Nguồn gốc: Trung Quốc
Hàng hiệu: Non-Standard
Chứng nhận: ISO:9001
Số mô hình: Tùy chỉnh

Thanh toán:

Số lượng đặt hàng tối thiểu: tham khảo ý kiến ​​với khách hàng
Giá bán: quote according to different drawing technique requirements
chi tiết đóng gói: Thùng gỗ dán
Thời gian giao hàng: trong vòng 60 ngày
Điều khoản thanh toán: T/T, THƯ TÍN DỤNG
Khả năng cung cấp: xem xét theo các sản phẩm gia công khác nhau
Contact Now
Chi tiết sản phẩm
Vật chất: Hợp kim nhôm Quá trình: Máy CNC gia công chính xác
Thiết bị gia công: Máy CNC, Trung tâm gia công vv bề mặt: Phù hợp với Vẽ Yêu Cầu
đóng gói: Thùng gỗ dán Kiểm tra: Caliper, CMM vv ..

Các bộ phận hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh

Mô tả sản phẩm và quy trình

Vật liệu hợp kim nhôm Các thành phần gia công CNC Dịch vụ gia công tùy chỉnh

Quá trình gia công: máy CNC, trung tâm gia công, máy tiện, máy nghiền, máy khoan, vv

Quá trình xử lý bề mặt: sơn phủ, sơn điện di, lớp phủ điện quang, lớp phủ oxit đen, sơn tĩnh điện, vv

Vật liệu sản xuất gia công

Thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ, gang, đồng thau, đồng, hợp kim nhôm vv.

CNC gia công như thế nào?

CNC (Computer Numerical Controlled) Machining là một phương tiện để loại bỏ vật liệu bằng cách sử dụng tốc độ cao, máy chính xác sử dụng nhiều công cụ cắt để tạo ra thiết kế cuối cùng. Các máy CNC thông thường bao gồm máy phay đứng, máy phay ngang và máy tiện. Hình dạng hình trụ phức tạp có thể được sản xuất hiệu quả hơn bằng cách sử dụng máy tiện CNC so với máy phay CNC 3 hoặc 5 trục. Với một máy tiện CNC, phần cổ phiếu quay trong khi các dụng cụ cắt vẫn đứng yên. Ngược lại, trên một nhà máy CNC, các công cụ cắt di chuyển trong khi cổ phiếu vẫn cố định. Để tạo hình học của một bộ phận, máy tính CNC điều khiển tốc độ quay của cổ phiếu cũng như tốc độ di chuyển và tốc độ nạp của các công cụ cố định. Nếu các tính năng hình vuông là cần thiết trên một phần khác, hình tròn được tạo đầu tiên trên máy tiện CNC tiếp theo là các tính năng hình vuông trên một máy CNC. Để thực hiện thành công một phần trên Máy CNC, chương trình sẽ hướng dẫn cho máy cách nó di chuyển. Các hướng dẫn được lập trình cho máy CNC được mã hóa bằng phần mềm CAM (máy tính hỗ trợ sản xuất) kết hợp với mô hình CAD (máy tính hỗ trợ thiết kế) do khách hàng cung cấp. Mô hình CAD được tải vào phần mềm CAM và các đường dẫn dao được tạo ra dựa trên hình dạng yêu cầu của bộ phận được sản xuất. Một khi các đường dẫn dao được xác định, phần mềm CAM tạo mã máy cho máy biết tốc độ di chuyển nhanh như thế nào, tốc độ biến cổ phiếu và / hoặc công cụ và nơi di chuyển trong trục X, Y, Z, A và 5 trục Hệ tọa độ B.

CHƯƠNG TRÌNH MÁY CNC

Trong CNC, máy được vận hành thông qua điều khiển số, trong đó một chương trình phần mềm được chỉ định để điều khiển một đối tượng. Ngôn ngữ đằng sau gia công CNC được luân phiên được gọi là mã G, và nó được viết để kiểm soát các hành vi khác nhau của một máy tương ứng, chẳng hạn như tốc độ, tỷ lệ thức ăn và phối hợp.

Về cơ bản, gia công CNC giúp có thể lập trình trước tốc độ và vị trí của các chức năng của máy công cụ và chạy chúng thông qua phần mềm trong các chu kỳ lặp lại, có thể dự đoán được, tất cả đều có ít sự tham gia của người vận hành. Do những khả năng này, quy trình đã được áp dụng trên tất cả các góc của lĩnh vực sản xuất và đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực sản xuất kim loại và nhựa.

Để bắt đầu, bản vẽ CAD 2D hoặc 3D được hình thành, sau đó được dịch sang mã máy tính để hệ thống CNC thực thi. Sau khi chương trình được nhập, toán tử cho phép chạy thử để đảm bảo không có sai sót trong mã.

Ví dụ về máy CNC

Máy cnc Sự miêu tả
Mills Dịch các chương trình bao gồm các số và chữ cái cụ thể để di chuyển trục chính (hoặc phôi) đến các vị trí và độ sâu khác nhau. Nhiều người sử dụng G-mã Chức năng bao gồm: mặt phay, phay vai, khai thác, khoan và một số thậm chí cung cấp biến. Ngày nay, các nhà máy CNC có thể có từ 3 đến 6 trục. Hầu hết các máy CNC đều yêu cầu đặt phôi gia công của bạn lên hoặc trong chúng và ít nhất phải lớn bằng phôi, nhưng máy 3 trục mới đang được sản xuất mà bạn có thể đặt trên phôi gia công và có thể nhỏ hơn nhiều.
Máy tiện Cắt phôi khi xoay. Thực hiện cắt giảm nhanh, chính xác, thường sử dụng các công cụ có thể lập chỉ mục và các cuộc tập trận. Hiệu quả cho các chương trình phức tạp được thiết kế để tạo ra các bộ phận không thể thực hiện trên các máy tiện thủ công. Các thông số điều khiển tương tự cho các nhà máy CNC và thường có thể đọc mã G. Nói chung có hai trục (X và Z), nhưng các mô hình mới hơn có nhiều trục hơn, cho phép các công việc nâng cao hơn được gia công.
Máy cắt plasma Liên quan đến việc cắt vật liệu bằng cách sử dụng một ngọn đuốc plasma. Thường được sử dụng để cắt thép và các kim loại khác, nhưng có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong quá trình này, khí (chẳng hạn như khí nén) được thổi ở tốc độ cao ra khỏi vòi phun; đồng thời, một vòng cung điện được hình thành thông qua khí từ vòi phun đến bề mặt bị cắt, biến một số khí đó thành plasma. Plasma là đủ nóng để làm tan chảy vật liệu bị cắt và di chuyển đủ nhanh để thổi kim loại nóng chảy ra khỏi vết cắt.
Gia công xả điện (EDM), còn được gọi là gia công tia lửa, xói mòn tia lửa, đốt, chết chìm, hoặc xói mòn dây, là một quá trình sản xuất trong đó một hình dạng mong muốn thu được bằng cách sử dụng phóng điện (tia lửa). Vật liệu được lấy ra khỏi phôi bằng một loạt các dòng xả định kỳ nhanh chóng giữa hai điện cực, cách nhau bởi một chất lỏng điện môi và chịu một điện áp điện. Một trong các điện cực được gọi là điện cực công cụ, hoặc đơn giản là "công cụ" hoặc "điện cực", trong khi điện cực kia được gọi là điện cực gia công hoặc "phôi gia công".
Đa trục chính máy Loại máy trục vít được sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Được coi là có hiệu quả cao bằng cách tăng năng suất thông qua tự động hóa. Có thể cắt vật liệu thành từng miếng nhỏ một cách hiệu quả đồng thời sử dụng một bộ công cụ đa dạng. Các máy đa trục có nhiều cọc trên một trống quay trên trục ngang hoặc dọc. Trống chứa đầu khoan bao gồm một số cọc được gắn trên vòng bi và được điều khiển bởi các bánh răng. Có hai loại tập tin đính kèm cho các đầu khoan, cố định hoặc có thể điều chỉnh, tùy thuộc vào khoảng cách trung tâm của trục khoan cần phải thay đổi hay không.
Dây EDM Còn được gọi là EDM cắt dây, EDM dây điện, hoặc EDM dây đi lại, quá trình này sử dụng xói mòn tia lửa để máy hoặc loại bỏ vật liệu từ bất kỳ vật liệu dẫn điện nào, sử dụng điện cực dây đi lại. Điện cực dây thường bao gồm đồng thau hoặc vật liệu đồng mạ kẽm. Dây EDM cho phép góc gần 90 độ và áp dụng rất ít áp lực lên vật liệu. Vì dây bị xói mòn trong quá trình này, máy EDM dây cấp nguồn dây mới từ ống chỉ trong khi cắt dây đã sử dụng và để nó trong thùng để tái chế.
Giếng chìm EDM Còn được gọi là EDM loại lỗ hoặc EDM khối lượng, EDM chìm bao gồm một điện cực và phôi được ngâm trong dầu hoặc một chất lỏng điện môi khác. Điện cực và phôi được nối với nguồn điện phù hợp, tạo ra một điện thế giữa hai phần. Khi điện cực tiếp cận phôi, sự cố điện môi xảy ra trong chất lỏng tạo thành một kênh plasma và tia lửa nhỏ. Sản xuất khuôn và khuôn mẫu thường được thực hiện với EDM chìm. Một số vật liệu, chẳng hạn như vật liệu ferrite mềm và vật liệu từ tính ngoại quan epoxy giàu không tương thích với EDM của giếng chìm vì chúng không dẫn điện.
máy cắt tia nước Còn được gọi là máy phun nước, là công cụ có khả năng cắt thành kim loại hoặc các vật liệu khác (như đá granit) bằng cách sử dụng vòi phun nước ở vận tốc và áp suất cao, hoặc hỗn hợp nước và chất mài mòn, chẳng hạn như cát. Nó thường được sử dụng trong quá trình chế tạo hoặc sản xuất các bộ phận cho máy móc và các thiết bị khác. Waterjet là phương pháp được ưu tiên khi vật liệu bị cắt rất nhạy cảm với nhiệt độ cao do các phương pháp khác tạo ra. Nó đã tìm thấy các ứng dụng trong một số lượng đa dạng của ngành công nghiệp từ khai thác đến hàng không vũ trụ, nơi nó được sử dụng cho các hoạt động như cắt, tạo hình, khắc, và reaming.

Chi tiết liên lạc
Zhengzhou Yu-Long Machinery Equipment Co., Ltd.

Người liên hệ: James Wang

Tel: +8613213152686

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)